Chuyển đến nội dung chính

Canh mướp Nhật

Canh mướp Nhật
Canh mướp Nhật

Mướp Nhật còn có tên gọi khác là quả lặc lày, một loại quả được trồng nhiều ở Hòa Bình. Mướp này có xuất xứ từ Nhật và được trồng ở nước ta rất lâu nên nhiều người vẫn gọi với cái tên mướp Nhật.

Cách nấu canh mướp Nhật nhồi thịt

Bước 1: Mướp Nhật mua về bạn đem đi rửa sạch, sau đó bạn cắt bớt hai đầu quả rồi lại cắt đôi ngang quả, nạo bỏ phần ruột.

Bước 2: Cà rốt bạn gọt sạch vỏ, sau đó lấy 1/2 cắt hạt lựu. Phần còn lại bạn tỉa hoa trang trí cho món canh đẹp mắt hơn.

Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ bạn đem ngâm nước cho nở, rồi sau đó bạn đem rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành lá và mùi tàu bạn cũng rửa sạch, cắt nhỏ. Cho tất cả vào một cái đĩa.

Bước 4: Thịt heo lúc mua bạn nên chọn miếng có cả mỡ lẫn nạc, sau đó bạn đem băm hoặc xay nhuyễn. Ướp vào thịt 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm. Để tăng độ kết dính cho thịt, bạn cũng có thể cho thêm 50 gram giò sống và giảm bớt lượng gia vị ướp vì trong giò sống thường đã có sẵn muối. Cho thịt đã xay vào tô nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, mùi tàu rồi trộn đều tất cả với nhau, ướp khoảng 10 – 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 5: Dùng muỗng múc thịt băm đã thấm vào trong ruột của nửa quả mướp, lấy muỗng ấn chặt cho đầy miệng quả.

Bước 6: Cho 3 chén nước lọc vào nồi đun sôi, nếu có nước dùng từ rau củ thì nước canh càng ngọt hơn. Khi nước sôi, bạn thả phần mướp đã chuẩn bị vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nấu thêm trong khoảng 10 – 15 phút. Tắt bếp rồi thêm hành lá, mùi tàu vào, múc canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Ngoài canh cua đồng mùng tơi, canh rong biển, canh rau củ hầm xương, canh trứng cà chua...thì hôm nay chúng ta đã bổ sung thêm một món ăn mới trong thực đơn gia đình. Mướp Nhật, là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin khoáng chất có lợi cho sức khỏe của bạn. Mướp Nhật có khả năng giải độc cơ thể, giảm cân, cải thiện các vấn đề tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe tim mạch.... 

Món canh mướp Nhật nhồi thịt có sự hòa quyện tuyệt vời giữa phần mướp ngọt thanh mát với phần thịt nấm đậm đà hấp dẫn bên trong chắc chắn sẽ làm các thành viên gia đình bạn thích thú khi thưởng thức. Hãy thêm ngay món ngon này vào thực đơn bữa cơm của gia đình bạn nhé!

Chúc bạn thành công khi thực hiện.


Nguồn: https://daubepgiadinh.vn/canh-muop-nhat-nhoi-thit

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vì sao nên mở tiệc tại gia thường xuyên vào cuối tuần?

Vì sao nên mở tiệc tại gia thường xuyên vào cuối tuần? Cuộc sống hiện đại với quá nhiều sự bận rộn, ai ai cũng tất bật với công việc riêng của mình nên đôi khi, bữa cơm gia đình có đầy đủ tất cả các thành viên trở nên thật khó khăn. Sau một tuần học tập, làm việc mệt nhọc thì những bữa tiệc nho nhỏ ngày cuối tuần chính là lúc mọi người có thể gắn kết và gần gũi nhau hơn, tái tạo lại năng lượng đã mất. Cùng Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu điểm qua một số lợi ích khi bạn thường xuyên mở tiệc vào cuối tuần tại nhà. Gắn kết các thành viên trong gia đình hơn Phần lớn những gia đình thành thị đều ít khi có đầy đủ các thành viên để dùng cơm tối với nhau thường xuyên. Khi ấy, những bữa tiệc ngày cuối tuần không chỉ giúp thay đổi khẩu vị sau những ngày “cơm hàng cháo chợ” mà còn giúp các thành viên trong gia đình thêm phần gắn kết hơn vì được thưởng thức những món ăn vừa hấp dẫn, vừa lạ miệng. Không có gì dễ dàng hơn để chia sẻ những chuyện buồn vui trong cuộc sống, công việc khi cả nhà c...

Phở gà Hà Nội chuẩn công thức gia truyền

Cùng học bí quyết nấu phở gà Hà Nội chuẩn theo công thức gia truyền để đãi cả nhà thưởng thức hoặc kinh doanh quán phở truyền thống đắt khách theo hướng dẫn dưới đây của Đầu Bếp Gia Đình! Phở gà Hà Nội đậm đà hương vị truyền thống Phở gà Hà Nội đúng chuẩn vị với nước dùng thanh ngọt đặc trưng, sự kết hợp gia vị hài hoà, cân bằng vị giác quyện cùng bánh phở mềm mại thơm ngon khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng xiêu lòng. Một buổi sáng mùa Thu se lạnh mà ngồi ăn một bát phở gà nóng hổi, đủ rau sống, hành, tiêu, vừa ăn vừa hít hà thì còn gì bằng. Để nấu phở gà Hà Nội chuẩn vị không dễ dàng, bạn phải có nhiều bí quyết từ chọn nguyên liệu, ninh xương, cho đến cách sử dụng gia vị,… Hãy cùng bắt đầu với  công thức nấu phở gà  độc đáo sau: Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gà ta: 1 con Xương heo hoặc xương gà: 1kg Chọn gà mái tơ khoảng 1,2kg – 1,5 kg. Nếu nếu tại nhà bạn có thể thay bằng ức gà hoặc đùi gà đều được. Bánh phở: đủ ăn Gừng: 1 củ Hành tây: 1 củ Hoa hồi: 2 hoa Quế: ...

Đầu Bếp Gia Đình | Free Listening on SoundCloud

Trường dạy nấu ăn gia đình chuyên nghiệp với các chương trình học độc đáo giúp bạn chăm sóc gia đình tốt nhất, tăng thêm hương vị cho bữa cơm mỗi ngày. Hồ Chí Minh. 2 Followers. Stream Tracks and Playlists from Đầu Bếp Gia Đình on your desktop or mobile device. https://soundcloud.com/daubepgiadinhvn