Cùng học bí quyết nấu phở gà Hà Nội chuẩn theo công thức gia truyền để đãi cả nhà thưởng thức hoặc kinh doanh quán phở truyền thống đắt khách theo hướng dẫn dưới đây của Đầu Bếp Gia Đình!
Phở gà Hà Nội đúng chuẩn vị với nước dùng thanh ngọt đặc trưng, sự kết hợp gia vị hài hoà, cân bằng vị giác quyện cùng bánh phở mềm mại thơm ngon khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng xiêu lòng. Một buổi sáng mùa Thu se lạnh mà ngồi ăn một bát phở gà nóng hổi, đủ rau sống, hành, tiêu, vừa ăn vừa hít hà thì còn gì bằng. Để nấu phở gà Hà Nội chuẩn vị không dễ dàng, bạn phải có nhiều bí quyết từ chọn nguyên liệu, ninh xương, cho đến cách sử dụng gia vị,… Hãy cùng bắt đầu với công thức nấu phở gà độc đáo sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Gà ta: 1 con
- Xương heo hoặc xương gà: 1kg
- Chọn gà mái tơ khoảng 1,2kg – 1,5 kg.
- Nếu nếu tại nhà bạn có thể thay bằng ức gà hoặc đùi gà đều được.
- Bánh phở: đủ ăn
- Gừng: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Hoa hồi: 2 hoa
- Quế: 1 thanh
- Hành khô: 4-5 củ
- Hạt mùi: 2 – 3 thìa cà phê
- Nước mắm, bột canh, bột ngọt, đường
- Hành lá, lá chanh, rau mùi
- Chanh, tiêu, ớt
Cách làm phở gà Hà Nội ngon:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà bạn tự làm tại nhà hoặc mua sẵn bên ngoài. Rửa sạch.
- Hành lá cắt riêng phần hành trắng, chẻ nhỏ. Phần xanh thái nhỏ.
- Đem 1 phần rau mùi thái nhỏ, 1 phần để nguyên cây.
- Lá chanh thái sợ nhỏ.
Bước 2: Làm nước dùng phở gà
Cho gà vào nồi nước lạnh luộc chín, trong quá trình luộc bạn cho chút bột canh vào nồi để thịt gà sau khi luộc ngọt, đậm đà hơn. Gà chín thì bạn vớt ra, đợi nguội.
Tiếp tục cho xương vào hầm với nước dùng gà.
Lưu ý: Muốn nước trong thì bạn phải đun nhỏ lửa, mở hé vung và tránh bị sấp nước và sủi bọt.
Tiếp theo, phần gừng, hành khô đem rửa sạch và nướng qua lửa cho thơm. Củ hành tây bổ dọc thành 6 phần. Rang hạt mùi cho thơm. Tất cả các gia vị trên, cả quế và hoa hồi cho vào một miếng vải sạch bọc lại để cho vào nồi nước dùng.
Nồi nước dùng tiếp tục đun, khi sôi thì để lửa nhỏ liu riu.
Thịt gà đợi nguội bạn đem xé nhỏ để riêng, phần xương + đầu + cổ và chân cho vào nước dùng ninh tiếp.
Bước 3: Nêm nếm nước dùng
Nước dùng ninh khoảng 1 tiếng để xương tiết ra nước dùng ngọt thanh, lúc này bạn có thể nêm nếm lại gia vị mắm muối, bột ngọt sao cho vừa miệng.
Phần bánh phở bạn trần lại qua nước sôi bằng vá, vẩy cho ráo nước rồi cho vào tô. Xếp thêm thịt gà xé, rắc hành mùi và chan nước dùng vào. Rắc thêm lá chanh lên cho thơm.
Như vậy là món phở gà Hà Nội đã hoàn thành, khi ăn bạn cho thêm chanh, ớt, tiêu theo khẩu vị và thưởng thức.
Để có được một sản phẩm ngon thì nước dùng là khâu quan trọng nhất. Nước dùng đạt chuẩn là phải trong, ngọt thanh và đậm đà hương vị. Gà dùng với phở phải là gà ta, dai và chắc thịt. Bánh phở mềm nhưng không nát. Đầy đủ gia vị – không thiếu cũng không thừa. Có như vậy mới tạo nên một tổng thể hài hoà nhất của một bát phở gà Hà Nội.
Việc nấu phở gà sao cho chuẩn như ngoài hàng là điều khá khó khăn, không phải ai cũng có thể nấu được. Bởi vì hiện nay các quán phở ngon đúng chuẩn đều truyền công thức trong gia đình, không phải ai cũng học được. Do đó, nếu bạn muốn học 100% bí quyết nấu phở đúng chuẩn thì hãy tham gia một khóa học nấu món phở tại Bếp Gia Đình Hướng Nghiệp Á Âu.
Tham gia lớp học nấu món phở gà Hà Nội, bạn sẽ được chia sẻ công thức và toàn bộ bí quyết nấu phở truyền thống ngon. Từ chọn nguyên liệu, sơ chế, cách nấu nước dùng cho đến nêm nếm gia vị để sao cho hợp cả người miền Bắc và miền Nam. Hay nếu bạn muốn học để mở quán kinh doanh thì những bí quyết tính toán chi phí và kinh nghiệm từ giảng viên sẽ giúp bạn nấu thành công.
Hãy để lại thông tin theo form bên dưới để được chúng tôi tư vấn chi tiết về khoá học!
Nhận xét
Đăng nhận xét